Tính năng mới trong các bản cập nhật Windows 10 gần đây – Phần 2

Các tính năng mới trong các bản cập nhật Windows gần đây sẽ giúp bạn quản lý thời gian, tăng tính bảo mật và thỏa sức sáng tạo với Windows 10. Với bản cập nhật này, bạn sẽ dễ dàng hoàn thành mọi việc hơn trên PC và trên các thiết bị khác, bao gồm cả việc đồng bộ với điện thoại Android (7.0 trở lên).

Thêm emoji từ bàn phím của bạn

Phím tắt ngăn biểu tượng cảm xúc

Thể hiện mọi cảm xúc của bản thân ở mọi nơi bạn muốn. Nhấn phím logo Windows  + dấu chấm (.) để mở ngăn emoji. Sử dụng biểu tượng cảm xúc Nhật Bản để tạo khuôn mặt bằng chữ và biểu tượng như dấu chấm câu và đơn vị tiền tệ để tạo câu lệnh.

Mang trải nghiệm Microsoft vào điện thoại Android của bạn

Mang trải nghiệm Microsoft vào điện thoại Android với ứng dụng Microsoft Launcher

Mở ứng dụng Cửa hàng Google Play trên điện thoại Android của bạn, nhập Microsoft Launcher vào hộp tìm kiếm, sau đó cài đặt ứng dụng này. Sau khi cài đặt Microsoft Launcher, bạn có thể sử dụng các hình nền Bing đẹp mắt được làm mới hàng ngày, đồng bộ các tài liệu Office, lịch và nhiều nội dung khác.

Khiến con trỏ của bạn dễ nhìn hơn

Thay đổi kích cỡ con trỏ trong cài đặt Trợ năng.

Nếu bạn đang gặp sự cố khi tìm kiếm con trỏ trên màn hình, hãy điều chỉnh con trỏ lớn hơn hoặc thay đổi màu sắc. Chọn Bắt đầu  > Cài đặt  > Trợ năng  > Con trỏ.

Phóng to nội dung trên màn hình

Thanh trượt phóng to văn bản

Để chỉ phóng to văn bản trên màn hình, hãy chọn Bắt đầu  > Cài đặt  > Trợ năng  > Hiển thị , sau đó điều chỉnh thanh trượt trong Phóng to văn bản. Để phóng to mọi thứ, hãy chọn tùy chọn từ menu thả xuống trong Phóng to mọi thứ.

Sử dụng ứng dụng Cắt & Phác thảo để chụp, đánh dấu và chia sẻ hình ảnh

Snipping part of the screen

Ứng dụng phác thảo màn hình hiện có tên là Cắt & Phác thảo. Mở ứng dụng Cắt & Phác thảo để chụp nội dung trên màn hình hoặc để đánh dấu và chia sẻ hình ảnh trước đó. Trong hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ, hãy nhập Cắt & Phác thảo, rồi chọn Cắt & Phác thảo từ danh sách kết quả để mở ứng dụng.

Để cắt nhanh chóng, hãy nhấn phím logo Windows+Shift+S. Bạn sẽ thấy màn hình tối dần và con trỏ hiển thị dưới dạng dấu thập. Chọn một điểm trên viền của vùng bạn muốn sao chép và nhấn chuột trái. Di chuyển con trỏ để tô sáng vùng bạn muốn chụp. Vùng bạn chụp sẽ xuất hiện trên màn hình.

Hình ảnh bạn chụp sẽ được lưu vào bảng tạm, sẵn sàng để dán vào email hoặc tài liệu. Nếu muốn chỉnh sửa hình ảnh đó, hãy chọn thông báo xuất hiện sau khi thực hiện thao tác cắt. Cắt & Phác thảo cho bạn tùy chọn để lưu, sao chép hoặc chia sẻ, đồng thời tích hợp bút, bút đánh dấu và tẩy, tất cả đều có thể thay đổi độ rộng của đường.

Tạm dừng cập nhật cho đến thời điểm thuận tiện

Tùy chọn Tạm dừng bản cập nhật trong Cài đặt

Để tạm thời hoãn cập nhật dành cho thiết bị của bạn, hãy chọn Bắt đầu  > Cài đặt  > Cập nhật & Bảo mật  > Windows Update , rồi chọn Tạm dừng cập nhật. Sau khi hết thời hạn tạm dừng, bạn cần phải cài đặt bản cập nhật mới nhất trước khi có thể tạm dừng lại.

Cho phép Microsoft giúp PC của bạn hoạt động ổn định

recommended troubleshooting in Settings

Đảm bảo thiết bị của bạn luôn chạy ổ định bằng các đề xuất khắc phục sự cố giúp tìm và xử lý các vấn đề trên thiết bị của bạn. Để xem trình khắc phục sự cố được đề xuất, hãy chọn Bắt đầu  Cài đặt  > Cập nhật & Bảo mật  > Khắc phục sự cố.

Nguồn: Microsoft

Bạn thấy Hỗ Trợ Máy Tính hữu ích không?

Đánh giá 5 sao nhé!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *